Dự kiến 8 mức phụ cấp mới cho giáo viên, cao nhất 100%

  Tại dự thảo tờ trình Chính phủ, Bộ GD&ĐT đề xuất 8 mức phụ cấp mới, áp dụng cho từng đối tượng giáo viên được hưởng.

  Theo đó, mức phụ cấp thấp nhất - 25%, áp dụng với giáo viên đang trực tiếp giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng, học viện, trường bồi dưỡng của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các trường chính trị - xã hội ở Trung ương (trừ giáo viên giảng dạy trong các trường sư phạm, khoa sư phạm và dạy môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh).

  Mức phụ cấp 30%, áp dụng với thầy cô đang giảng dạy trong các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ở đồng bằng, thành phố, thị xã; cơ sở giáo dục nghề nghiệp; các trung tâm bồi dưỡng chính trị của huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

  Mức phụ cấp giáo viên được hưởng cao nhất là 100%.

  Mức phụ cấp 35%, áp dụng với giáo viên giảng dạy trong các trường THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên; trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tại xã khu vực II thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo, xã biên giới. Thời gian hưởng 3 năm kể từ ngày được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  Mức phụ cấp 40%, áp dụng với giảng viên đang dạy trong các trường sư phạm, khoa sư phạm (đại học, cao đẳng, trung học), trường cán bộ quản lý GD&ĐT và dạy môn chính trị trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

  Những trường hợp được miễn thuế khi sang tên sổ đỏ năm 2022
  Điện Biên: Nhổ bỏ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong nương rau
  Người đàn ông dập тιnн нoàn vì đi xe máy phân khối lớn

  Mức phụ cấp 45%, áp dụng với những người đang dạy các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường đại học, cao đẳng.

  Mức phụ cấp 50%, áp dụng đối với thầy cô đang dạy ở các trường tiểu học ở xã khu vực I, II thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo, xã biên giới.

  Mức phụ cấp 70% áp dụng với giáo viên đang dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập.

  Cao nhất là mức phụ cấp 100% áp dụng cho các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo, xã biên giới.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  Cách tính phụ cấp như sau: Mức phụ cấp ưu đãi được hưởức lương cơ sở x [hệ số lương theo hạng, bậc hiện hưởng + hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) + % (quy theo hệ số) phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)] x tỷ lệ % phụ cấp ưu đãi.

  Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè) và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ BHXH, BHYT.

  Dự thảo tờ trình nêu rõ, cơ sở giáo dục ngoài công lập được vận dụng thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên từ nguồn thu hợp pháp của đơn vị. Thời gian dự kiến đề nghị Chính phủ xem xét, thông qua là tháng 2/2023.

  create

  Hà Cường / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/du-kien-8-muc-phu-cap-moi-cho-giao-vien-cao-nhat-100-ar721209.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1558729

  Bảng lương giáo viên các cấp khi tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

  Bảng lương giáo viên các cấp khi tăng lương cơ sở từ ngày 1/7/2023

  timer08/12/2022

  Từ ngày 1/7/2023, lương cơ sở tăng lên nên tiền lương của giáo viên các cấp cũng sẽ có sự thay đổi.

  Lào Cai: Hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  Lào Cai: Hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

  timer08/12/2022

  Lào Cai sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong hai ngày 6, 7/12 tại thành phố Lào Cai.

  Bình Thuận: Ấn tượng ngôi trường 3 tầng mới làm khởi sắc vùng quê

  Bình Thuận: Ấn tượng ngôi trường 3 tầng mới làm khởi sắc vùng quê

  timer06/12/2022

  Ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, thầy cô giáo và hơn 300 học sinh thôn Lâm Hòa, thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vui mừng hơn bao giờ hết, bởi được học trong ngôi trường mới khang trang sạch đẹp.

  Điện Biên: Trao tặng 150 gói đồ ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Mường Chà

  Điện Biên: Trao tặng 150 gói đồ ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Mường Chà

  timer06/12/2022

  Chiều ngày 5/12, tại Trường PTDTBT Trung học cơ sở Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình tặng quà là gói đồ ấm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Ma Thì Hồ.