Sóc Trăng: Trường THCS Thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề) vinh dự đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia

  Trường THCS Thị trấn Lịch Hội Thượng (Trần Đề) vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thời gian qua.

  Đến thăm Trường THCS Thị trấn Lịch Hội Thượng vừa được công nhận đạt chuẩn quốc gia, cảm nhận rõ niềm vui của thầy và trò nhà trường. Sau thời gian phấn đấu, đến nay trường đã đạt 5/5 tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Dẫn chúng tôi đi tham quan khuôn viên nhà trường, vào tận các phòng học, thầy Trần Thanh Sang - Phó Hiệu trưởng nhà trường vui vẻ cho biết: “Thời gian qua, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phát triển cụ thể, phù hợp với mục tiêu giáo dục phổ thông được quy định trong Luật Giáo dục, kế hoạch còn phù hợp với điều kiện của nhà trường và với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Bên cạnh đó, nhà trường luôn bám sát chủ đề năm học, thực hiện tốt kế hoạch, chương trình giáo dục và các hoạt động khác. Tổ chức có hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong hoạt động dạy và học.

  Kết quả rèn luyện của học sinh về học lực, hạnh kiểm đạt chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là đội ngũ giáo viên nhà trường có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; phần lớn là giáo viên trẻ và nhiệt tình trong công việc”.

  Trường có khuôn viên rộng rãi phù hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất, thể dục, thể thao của học sinh. Ảnh: H.Như

  Được biết, trường được tách ra từ Trường Cấp 2, 3 Lịch Hội Thượng từ năm 2005, đến năm 2015 đổi tên thành Trường THCS Thị trấn Lịch Hội Thượng. Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã có nhiều đóng góp vào quá trình nâng cao dân trí cho con em của người dân trên địa bàn thị trấn Lịch Hội Thượng và các xã lân cận.

  Trước khi bị thu giữ khoảng 7.000 sản phẩm nhái, AE Shop Việt Nam thường xuyên livestream tung hứng giật gân, Gucci, Dior “hét“ giá chỉ 200k
  Va chạm với xe chở bê tông, bé lớp 3 tử vong trên đường đi học
  ‘Đào rừng‘ khó về xuôi: Dân buôn bỏ cuộc, người trồng lo

  Hiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của trường được trang bị đầy đủ, đáp ứng tốt cho hoạt động dạy và học, trường hiện có 23 lớp, với 900 học sinh từ khối 6 đến khối 9.

  Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm học qua, nhà trường đều được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, luôn là tập thể dẫn đầu trong toàn huyện về thành tích học sinh giỏi.

  Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đặc biệt quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bồi dưỡng nâng cao trình độ, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn.

  Thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt ở các tổ chuyên môn; hàng tháng lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức dự giờ, kiểm tra hoạt động sư phạm đối với giáo viên; dự hội giảng, thao giảng, chuyên đề ở các tổ, rút kinh nghiệm giờ dạy để nâng cao chất lượng bài giảng.

  Một nhân viên Samsung vừa chính thức mất Tết khi dùng Iphone đăng bài quảng cáo
  Một nhân viên Samsung vừa chính thức mất Tết khi dùng Iphone đăng bài quảng cáo
  Ép trực Tết mà người lao động không đồng ý, doanh nghiệp bị xử phạt như thế nào?

  Được biết, vào đầu năm học, lãnh đạo nhà trường tổ chức cho các lớp tiến hành khảo sát chất lượng bộ môn để phân loại học sinh và có các biện pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh kém cho kịp thời và phù hợp, vì thế số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh của trường luôn được giữ vững và phát huy.

  Cụ thể, năm học 2015 - 2016, đạt 39 giải cấp huyện, 11 giải cấp tỉnh; năm học 2016 - 2017, đạt 91 giải cấp huyện, 17 giải cấp tỉnh; năm học 2017 - 2018, đạt 24 giải cấp huyện, 8 giải cấp tỉnh; năm học 2018 - 2019, đạt 27 giải cấp huyện, 9 giải cấp tỉnh.

  Trong những năm qua, hoạt động giáo dục trong nhà trường ngày càng tiến bộ và luôn ổn định ở mức cao, kết quả học lực, hạnh kiểm của học sinh có chuyển biến tích cực. Cụ thể từ năm học 2014 - 2015 cho đến nay, trường có tỷ lệ học sinh giỏi, khá chiếm từ 55% trở lên trong tổng số học sinh, số học sinh đạt hạnh kiểm tốt luôn đạt trên 95%.

  Thư viện nhà trường khang trang, sạch đẹp thu hút học sinh đến đọc sách. Ảnh: H.Như

  Bắt quả tang đối tượng sử dụng thú quý hiếm để ngâm rượu
  Nữ sinh dân tộc Mường từng có ý định bỏ học Đại học: Ngày ấy - Bây giờ
  Cây sanh cổ dáng lạ được “hét“ giá 700 triệu đồng

  Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm môn học thông qua các tiết thực hành và hoạt động ngoại khóa, hoạt động hướng nghiệp theo quy định và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

  Trường còn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, đặc biệt là phụ huynh học sinh trong việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục như: vận động kinh phí giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phát học bổng cho học sinh, tặng tập, vở, đồng phục, xe đạp cho học sinh nhân dịp đầu năm, vận động học sinh bỏ học ra lớp, ủng hộ cây xanh tạo vẻ mỹ quan cho trường học. Việc tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác giáo dục đã đem lại những thành công đáng kể trong hoạt động giáo dục của nhà trường thời gian qua.

  Trường được đầu tư xây dựng khang trang với kết cấu hai tầng, gồm 12 phòng học và các phòng thiết bị, thực hành, khối hành chính - quản trị… Trường có thư viện, phòng truyền thống, sinh hoạt đoàn, đội, nhà trường còn dành diện tích khá lớn để xây dựng khu sân chơi, bãi tập thể dục cho học sinh, sân trường có bóng cây tỏa mát, bồn hoa cây cảnh nhiều sắc màu, mang lại cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thân thiện. Nhờ có sự thay đổi toàn diện về cơ sở vật chất, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô giáo nên thời gian gần đây, chất lượng giáo dục của trường được nâng lên đáng kể.

  Phát huy những kết quả đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Thị trấn Lịch Hội Thượng tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng và thể chất cho học sinh, để hướng tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

  create

  H.Như / baosoctrang.org.vn

  Yên Bái: Hình ảnh buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ chống dịch Covid-19

  Yên Bái: Hình ảnh buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ chống dịch Covid-19

  timer23/04/2020

  Trong sáng 23/4, học sinh lớp 9, 12 của tỉnh Yên Bái đến trường đi học sau một thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19. Sau thời gian nghỉ dài, giáo viên vui mừng đón trò, học sinh náo nức trở lại lớp...

  Mới nhất: Thông tin về điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia từ đại diện Bộ GD&ĐT

  Mới nhất: Thông tin về điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia từ đại diện Bộ GD&ĐT

  timer11/03/2020

  Mới đây, Đại diện Bộ GD&ĐT đã có chia sẻ về việc sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu học sinh vẫn nghỉ dài phòng tránh Covid-19

  Cập nhật mới nhất đến 26/2 về lịch quay lại trường của học sinh, sinh viên trên cả nước

  Cập nhật mới nhất đến 26/2 về lịch quay lại trường của học sinh, sinh viên trên cả nước

  timer26/02/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đề xuất cho học sinh từ mầm non đến THCS, THPT nghỉ đến hết 15/3 (trừ cuối cấp). Bên cạnh đó, TP. Hà Nội đã thông báo nếu không có gì thay đổi thời gian đi học trở lại là ngày 2/3.

  Sóc Trăng: Nữ sinh đạt giải cao môn văn ở kỳ thi quốc gia sau 20 năm

  Sóc Trăng: Nữ sinh đạt giải cao môn văn ở kỳ thi quốc gia sau 20 năm

  timer20/01/2020

  Chiều 17.1, thầy Huỳnh Chí Phến, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) cho biết: Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019-2020 vừa qua, tỉnh Sóc Trăng có 8 học sinh đạt giải, trong đó có 2 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.