Người kế nhiệm HLV Park Hang Seo chính thức lộ diện: ‘Phù thủy‘ World Cup, từng dẫn dắt ĐT Việt Nam?

  Người kế nhiệm HLV Park Hang Seo dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam được cho là đã gần như lộ diện sau AFF Cup 2022. Nhà cầm quân này được mệnh danh là 'phù thủy tóc bạc', có kinh nghiệm cầm quân tại World Cup và vô cùng am hiểu bóng đá Việt Nam: HLV Philippe Troussier.

  Đêm ngày 18/1, hàng loạt nguồn tin lớn đồng loạt khẳng định VFF gần như đã đạt được thỏa thuận với một vị HLV người Pháp để thay thế cho HLV Park Hang Seo. Được biết, vị chiến lược gia này từng có kinh nghiệm cầm quân ở World Cup, rất am hiểu bóng đá Việt Nam và đặc biệt là công tác đào tạo trẻ. Chi tiết về bản hợp đồng chưa được công bố. Tuy nhiên đây nhiều khả năng chính là HLV Philippe Troussier - cựu thuyền trưởng Đội tuyển U19 Việt Nam.

  Những thông tin về người kế nhiệm HLV Park Hang Seo đều trùng khớp với HLV Philippe Troussier.

  Trước đó, nhiều nhà báo lớn từng tiết lộ ông Philippe Troussier được VFF coi là ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam. Qua nhiều tháng đàm phán, đôi bên được cho là đã đồng ý mọi điều khoản trong hợp đồng mới và chỉ còn chờ ngày chính thức công bố. Nhiều khả năng HLV Philippe Troussier sẽ trở lại Việt Nam vào đầu tháng 2, ngay sau khi HLV Park Hang Seo chính thức hết hợp đồng. Được biết, giao kèo hiện tại giữa nhà cầm quân người Hàn Quốc và VFF có thời hạn đến ngày 31/1/2023.

  Danh tính tân HLV trưởng ĐT Việt Nam chỉ được công bố sau khi HLV Park Hang Seo chính thức hết hợp đồng.

  HLV Philippe Troussier từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (VPF). Ông cũng giữ cương vị HLV trưởng U19 Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2019 - 2021, góp công lớn trong việc phát hiện và đào tạo nhiều tài năng trẻ sáng giá Vị chiến lược gia 67 tuổi có nhiều điểm tương đồng về triết lý với HLV Park Hang Seo và là người trực tiếp giới thiệu những sao mai xuất chúng như Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng hay Khuất Văn Khang,... Lên Đội tuyển Việt Nam.

  HLV Philippe Troussier khi còn dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  HLV Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp. Sự nghiệp huấn luyện của ông thường gắn với những đội tuyển đang phát triển như Ma-rốc, Bờ Biển Ngà, Qatar,... Thành công lớn nhất của ông giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng tại World Cup 2022. Trước đó, ông cũng từng đưa Nam Phi giành quyền tham dự VCK World Cup 1998. Giai đoạn rực rỡ này giúp Troussier được truyền thông châu Á đặt cho biệt danh "Phù thủy trắng" hay "Phù thủy tóc bạc".

  create

  Hồng Dương / giaitri.arttimes.vn

  Nguồn: https://giaitri.arttimes.vn/news-tz/nguoi-ke-nhiem-hlv-park-hang-seo-chinh-thuc-lo-dien-phu-thuy-world-cup-tung-dan-dat-dt-viet-nam-582819.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1566245