5 “sai lầm“ khi dùng xe ga mà đến 90% chị em đi xe hay mắc phải khiến xe hỏng nhanh hơn

  Những thói quen xấu của chị em khi đi xe tay ga không chỉ làm giảm hiệu suất của động cơ mà chúng còn vạch ra con đường thẳng tắp dẫn phương tiện của các nàng đến bãi phế liệu.

  1. Lạm dụng phanh trước

  Với thói quen thuận tay phải, rất nhiều chủ xe quen thực hiện thao tác bóp phanh trước khi bị giật mình. Việc sử dụng phanh trước với xe ga xảy đến rất nhiều nguy hiểm do đường kính vành xe nhỏ, hành trình giảm xóc ngắn.

  Hãy luôn sử dụng đồng thời hai phanh sau và trước để đảm bảo an toàn nhất. Trên một số loại xe ga đời mới, hệ thống phanh đồng thời CBS luôn cho phép người sử dụng chỉ cần dùng một phanh trái là có thể dừng xe bằng cả hai phanh.

  Ảnh minh họa.

  2. Vừa tăng ga vừa bóp phanh

  Thói quen này không chỉ diễn ra ở phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng vậy. Nhiều người khi đi trên đường lúc đông đúc vẫn thường xuyên vừa tăng ga vừa bóp phanh. Việc làm này khiến cho lốp xe bị mòn, tốn xăng và độn‌g cơ bị hoạt độn‌g quá tải. Lâu dần sẽ khiến cho phanh không ăn và khi các bạn vừa bóp phanh, vừa ga mạnh thì xe vẫn có thể phóng nhanh về phía trước, gây nguy hiể‌m với những người xung quanh.

  3 cây cầu “khủng“ xuất sắc hoàn thiện năm 2021: Từ cầu vượt biển cho đến cầu cạn trên mây
  Nữ tiền đạo 2k1 xinh đẹp của tuyển Việt Nam, ngắm ảnh đời thường mới thấy trái ngược trên sân bóng
  Chiêm ngưỡng biệt thự hoành tráng của diễn viên Quang Tèo

  3. Thay dầu nào cũng được

  Có khá nhiều loại dầu nhưng không phải dầu nào cũng dùng được cho xe ga. Đặc biệt, mỗi dòng xe ga cũng phù hợp với một loại dầu riêng. Chị em đừng tiếc tiền mà thay loại dầu rẻ hơn vì sẽ làm ảnh hưởng tới độn‌g cơ xe. Muốn thay đúng dầu, chị em có thể đọc trong cuốn hướng dẫn sử dụng khi mới mua xe hoặc mang xe tới các cửa hàng sửa chữa lớn và nhờ nhân viên ở đó tư vấn.

  Ảnh minh họa.

  4. Trùm áo mưa lên đầu xe

  Những trường hợp được miễn thuế khi sang tên sổ đỏ năm 2022
  Điện Biên: Nhổ bỏ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong nương rau
  Người đàn ông dập тιnн нoàn vì đi xe máy phân khối lớn

  Xe tay ga thường có lợi thế với sàn để chân rộng và tay lái thoáng nên nhiều chị em thường trùm cả áo mưa qua đầu xe để không bị ướt và kín gió hơn.

  Ảnh minh họa.

  Thế nhưng khi trùm áo mưa qua đầu xe, các chị em đã làm giảm đi sự linh hoạt của đầu xe bởi áo mưa ướt sẽ quấn chặt vào tay lái và đồng thời cũng tăng sức cản gió do áo mưa căng ra khi di chuyển.

  5. Lốp hết hơi vẫn cứ đi

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  Xe ga nặng hơn rất nhiều xe số, việc này khiến cho chị em không có nhiều cảm giác khi di chuyển. chính vì thế nên nhiều khi lốp xe có vấn đề nhưng chị em vẫn đi lại nhiều, dẫn đến hư hại cho xe. Chị em nên lưu ý khi dắt xe mà thấy nặng hơn bình thường chứng tỏ lốp xe đã non và cần phải bơm hơi.

  Ảnh minh họa.

  Khi lốp đủ căng, áp suất lốp hợp lý sẽ khiến xe dễ dàng lăn bánh, giảm thiểu công hao phí, bám đường tốt hơn và điều quan trọng là khi lốp “non” sẽ rất khó lái, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn trên đường.

  create

  TN / toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/5-sai-lam-khi-dung-xe-ga-ma-den-90-chi-em-di-xe-hay-mac-phai-khien-xe-hong-nhanh-hon-222020186202955423.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/732676