Bắt quả tang đối tượng sử dụng thú quý hiếm để ngâm rượu

  Ngày 17-1, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) thông báo, kết quả giám định số bộ phận cơ thể động vật là tang vật thu giữ trên xe ô tô biển kiểm soát 30G-075.48 của Lê Văn Đức và Quách Văn Hạ (cùng sinh năm 1990; trú tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) là loài cầy mực (cầy đen), có tên trong Phụ lục I danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, đồng thời có tên trong nhóm IB, danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

  Trước đó, vào 11h45 ngày 14-1-2021, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Đông Anh) làm nhiệm vụ tại khu vực đường dân sinh thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh đã phát hiện 2 nam thanh niên đang đứng cạnh xe ô tô biển kiểm soát 30G-075.48 có những biểu hiện bất thường. Tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện, bên trong xe ô tô có một bình thủy tinh chứa bộ phận cơ thể động vật... 

  Tại cơ quan công an, Hạ khai bên trong bình có 2 đầu và 8 bàn chân của cầy mực đang được ngâm rượu. Hạ biết rõ cầy mực là loài không được phép buôn bán, vận chuyển, tàng trữ cá thể và bộ phận cơ thể động vật nhưng vẫn thuê Đức vận chuyển từ tỉnh Hòa Bình về huyện Đông Anh để giao cho khách hàng đặt mua.

  Tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra, tạm giữ và niêm phong tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

  create

  Chu Dũng / hanoimoi.com.vn

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Phap-luat/988896/bat-qua-tang-doi-tuong-su-dung-thu-quy-hiem-de-ngam-ruou