Chợ Tết vừa xuất hiện cây mai “đỉnh của đỉnh“, một đại gia bí ẩn chốt mua 4 tỷ sau 10 phút

  Độ 'khủng' của cây mai và độ chịu chơi của vị đại gia giấu tên khiến nhiều người xuýt xoa.

  Cây mai vàng hơn 50 năm tuổi nổi bật giữa chợ hoa Xuân TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), vừa được mang đến rao bán ở chợ hoa một ngày đã có đại gia giấu tên đến mua với giá 4 tỷ đồng.

  Anh Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) người đã bán cây mai này chia sẻ với PV báo SGGP: Cây mai có tuổi đời trên 50 năm, được mua từ một nhà vườn ở tỉnh Long An. Cây mai cổ thụ có kích thước 1,1 mét, tán rộng khoảng 8m, chiều cao 5m.

  Anh Bằng kể với PV báo Dân trí: "Tôi mua và vận chuyển cây mai "khủng" này từ Long An về đến Long Xuyên vào chiều 8/1/2022, ngày hôm sau "đại gia" này đến xem và đồng ý mua với giá 4 tỷ đồng chỉ sau chưa đầy 10 phút gặp và xem cây".

  Theo anh Bằng, hiện người mua đã trả trước 2 tỷ đồng và gửi lại để tiếp tục bày ở chợ hoa Xuân để mọi người chiêm ngưỡng.

  Chủ mới cũng thông tin sẵn sàng bán lại cây mai với giá 8 tỷ đồng nếu có người muốn mua.

  Những trường hợp được miễn thuế khi sang tên sổ đỏ năm 2022
  Điện Biên: Nhổ bỏ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong nương rau
  Người đàn ông dập тιnн нoàn vì đi xe máy phân khối lớn

  Theo ghi nhận, cây mai có cổ thụ với 7 nhánh to kèm theo hàng chục nhánh nhỏ vươn dài đặt trên vỉa hè khu chợ hoa xuân Mỹ Long (phía trước Bắc Đế Miếu). Gốc mai kích thước 1,1 mét, tán rộng 7 mét, chiều cao 5 mét, chưa tính bộ rễ. Hiện nay, cây mai đang chỉ mới chớm nụ.

  Cây mai này đặc biệt do phát triển hoàn toàn tự nhiên, không có bàn tay tạo tác của con người, hình dáng thân và cành uốn lượn độc đáo thu hút người xem.

  Cũng tại Tiền Giang, theo khảo sát của báo Thanh niên, sáng nay (17/1), trên các chợ online mua bán mai Tết đã xuất hiện một cây mai cực "khủng" với gốc cây to khỏe, thân cây vươn tán tạo hình tự nhiên, được rao bán với giá 4,5 tỉ đồng. Cây mai xuất hiện đã gây kinh ngạc cho giới chơi mai bởi sự hoàn mỹ của nó. 

  Nhiều người chơi mai lâu năm nhận định: Đúng là tuyệt tác. Tôi chưa thấy cây mai nào đẹp đến vậy. Cây mai này không những đẹp mê hồn mà còn mang tầm ảnh hưởng có giá trị về sự quyền uy mạnh mẽ. Nếu ai sở hữu được cây mai này thì tiếng tăm của người ấy cũng vang xa.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  Cây mai vàng được định giá từ 4,5 - 5 tỉ đồng ĐINH ĐANG/Báo Thanh niên.

  Một thành viên trong gia đình này chia sẻ với PV báo trên: Ở mùa Tết năm trước, mai nở vàng rực toàn cây, chu vi tán cây rộng đến 9 người lớn dang tay ôm mới hết. Hiện gia đình đang vặt lá chuẩn bị đón tết. Việc rao bán cây mai "khủng" nói trên mục đích là để khoe cho mọi người cùng chiêm ngưỡng và định giá để tham khảo, còn gia đình thật ra chưa có ý định bán.

   

  create

  PV / Trí thức trẻ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cho-tet-vua-xuat-hien-cay-mai-dinh-cua-dinh-mot-dai-gia-bi-an-chot-mua-4-ty-sau-10-phut-8202217113246463.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1340272