Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Nếu dịch diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội có thể nghỉ hết tháng 3

  Trong trường hợp cần thiết, học sinh THPT có thể nghỉ hết tuần 3 tháng 3, các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ hết tháng 3.

  Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đề cập đến trong cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra mới đây.

  Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp thì có thể cho học sinh cấp THPT nghỉ đến hết tuần thứ 3 của tháng 3, còn đối với trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS có thể nghỉ đến hết tháng 3/2020 mà vẫn đảm bảo được tiến độ học tập mà khung chương trình Bộ GD-ĐT công bố.

  Sinh viên ĐH Phương Đông xếp hàng chờ đo thân nhiệt trước khi vào trường.

  Theo khung điều chỉnh năm học mới nhất mà Bộ GD-ĐT công bố trước đó thì năm học 2019-2020 lùi đến ngày 30/6/2020 và thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 23 đến 26/7. Nếu như học sinh THPT đi học lại từ 9/3/2020 thì sau khi kết thúc năm học vẫn còn 3 tuần trước kỳ thi đại học, hoàn toàn đáp ứng được khung chương trình đề ra. Thậm chí, nếu lùi đến hết tuần thứ 3 của tháng 3 vẫn không ảnh hưởng đến lịch học và lịch thi, trừ trường hợp nộp hồ sơ của du học sinh sẽ bị ảnh hưởng.

  Tuy nhiên, Chủ tịch TP. Hà Nội chia sẻ thêm rằng, với tình hình kiểm soát dịch như hiện tại thì việc nghỉ kéo dài thêm chỉ trong khả năng thấp. Học sinh các cấp hoàn toàn có thể đi học trở lại như lịch đã công bố trước đó (THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, học sinh các cấp còn lại đi học từ 16/3).

  Ở diễn biến khác, sáng nay (2/3), sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố đã quay trở lại trường. Nhiều trường đã thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19 như: kiểm tra thân nhiệt, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn tay cho sinh viên và yêu cầu sinh viên đeo khẩu trang khi vào trường.

  Cận cảnh xe tự lái Made in VietNam đầu tiên, với “con mắt“ kỳ lạ trên nóc
  Chuỗi ngày nồm ẩm sắp chấm dứt, miền Bắc đón đợt nắng nóng 39 độ C vào đầu tuần sau
  Công an thành phố Lào Cai triệt phá nhóm đối tượng bán lẻ ma túy
  create

  HM / baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chu-tich-nguyen-duc-chung-neu-dich-dien-bien-phuc-tap-hoc-sinh-ha-noi-co-the-nghi-het-thang-3-1780595.html