Điều gì khiến giàn mướp rắn dài hơn 1,5 mét ở Miền Tây, bỗng chốc được cư dân mạng truyền tai nhau trở thành điểm tham quan thú vị

  Lão nông miền Tây Huỳnh Tài (ngụ Q.Ô Môn, TP.Cần Thơ, từng trồng vườn bầu khổng lồ) trồng giống cây mướp rắn có hình thù độc lạ, mang nhiều màu sắc khác nhau với ý định lập điểm tham quan cho du khách.

  Vườn mướp “rắn” với hơn 20 “con” đang treo lúc lĩu xen với giàn bầu của lão nông Huỳnh Tài  ẢNH: LUÂN TRẦN

  Ông Tài cho biết, cách đây khoảng 2 tháng có khách phương xa đến nhà ông xin tham quan vườn bầu và mua hạt giống, thế nhưng ông Tài chỉ tặng hạt chứ không bán, vị khách đó thấy vậy cũng gửi tặng lại ông giống mướp rắn độc lạ này. 

  Trái mướp thon dài, mang hình thù kì dị và dài ngoằng hệt như những con rắn  ẢNH: LUÂN TRẦN

  Một quả mướp dài đến hơn 1,5 mét và còn khả năng phát triển thêm nữa  ẢNH: LUÂN TRẦN

  Ông Tài cho hay ông tìm hiểu thì được biết đây là giống mướp có nguồn gốc từ Nhật Bản còn gọi là mướp rồng (rắn) Nhật Bản, cũng thuộc họ dây leo có lá và thân không khác biệt mấy so với mướp Việt Nam. Ông tiến hành vun đất trồng thử 6 hạt giống và sau 45 ngày cây bắt đầu cho ra hoa, kết trái.

  Những trường hợp được miễn thuế khi sang tên sổ đỏ năm 2022
  Điện Biên: Nhổ bỏ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong nương rau
  Người đàn ông dập тιnн нoàn vì đi xe máy phân khối lớn

  “Mướp rắn rất dễ trồng, ít tốn nước mỗi ngày chỉ cần tưới một cử và nhất là không phải thụ phấn như bầu, bí”, lão nông miền Tây tiết lộ.

  Dù cùng một dây, ra hoa cùng một lúc nhưng hình dáng mỗi trái lại không đồng nhất  ẢNH: LUÂN TRẦN

   

  Hoa mướp nhỏ và có màu trắng rất đẹp, trái rất dài thậm chí có trái đo được dài 1,6 mét dự kiến sẽ còn phát triển thêm nữa. Không chỉ thế, trên thân mướp có nhiều hoa văn lạ mắt, có trái phủ sọc trắng xanh, có trái phủ toàn màu trắng cũng có trái ngã sang sắc cam ở đuôi.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  Màu sắc và hoa văn trên từng trái cũng rất khác biệt  ẢNH: LUÂN TRẦN

  Chủ vườn mướp cũng cho biết thêm, có lần mướp bị chuột cắn ông cắt ăn thử thì thấy mướp có vị ngọt thanh rất giòn, không có xơ. Hiện 6 gốc mướp rắn trong vườn đang cho ra khoảng 20 trái . Do là vụ đầu tiên nên ông Tài giữ lại để làm giống cho các vụ sau. Dự kiến sẽ trồng vụ mới vào tháng 9 để đón khách tham quan vào dịp Tết năm sau.

  create

  Luân Trần / thanhnien.vn

  Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/mien-tay-co-gian-muop-ran-dai-hon-15-met-bong-choc-thanh-diem-tham-quan-1242326.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/737645