Kế hoạch dạy bù khi nhiều học sinh nghỉ học vì rét

  Lạng Sơn, Lào Cai, Điện Biên, Nghệ An… cho học sinh nhiều trường nghỉ học trong những ngày rét buốt. Tuy nhiên, các trường được yêu cầu có kế hoạch dạy bù khi trời ấm.

  Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, ông Bế Đoàn Trọng, cho biết, ngày 12/1, tỉnh có hơn 22.000 học sinh ở 38 trường phải nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp. Đến nay, một số trường đã cho học sinh nghỉ học 2-4 buổi. Vì thế khi thời tiết ấm lên, Sở yêu cầu các trường có kế hoạch dạy bù để đảm bảo chương trình.

  Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên thông tin, do nhiệt độ xuống thấp, nhiều nơi băng giá nên khoảng 130 trường học ở 5 huyện với gần 55.000 học sinh đóng cửa. Huyện Điện Biên có 51 trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học, huyện Tủa Chùa cho học sinh 37 trường nghỉ học, huyện Tuần Giáo cho học sinh 32 trường nghỉ học.

  Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên, ông Đoàn Trần Hiệp, nói: “Tính đến thời điểm này, khối THPT không có trường nào nghỉ. Riêng các trường đã cho học sinh nghỉ học, các Phòng GD&ĐT được giao quyền chủ động về kế hoạch cho học sinh nghỉ cũng như có kế hoạch dạy bù để đảm bảo kế hoạch năm học”.

  Tính đến ngày 12/1, tỉnh Yên Bái có 256 trường với hơn 98.000 trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học tránh rét. Nhiều địa phương khác như Hà Tĩnh, Hà Nội… cũng giao quyền cho các trường có giải pháp chống rét cho học sinh, đồng thời linh hoạt trong kế hoạch dạy học.

  Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, về cơ bản, sĩ số học sinh tiểu học đến trường ổn định; với cấp mầm non, tỷ lệ trẻ đến trường dao động từ 70% đến hơn 80%.

  Đại diện trường tiểu học Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, những ngày rét này, học sinh không ra chơi ngoài sân mà được giáo viên hướng dẫn ở lại trong phòng đọc sách, vui chơi. Nhà trường thông báo, học sinh nhà xa đi học muộn (tới lớp lúc 8-9h) cũng không sao. Một số trường mở phòng hội trường để học sinh vào vui chơi, tránh rét trong khi tan trường chờ bố mẹ đón. Các trường mẫu giáo thông báo lùi giờ đón trẻ hơn 1 giờ. Các trường cũng được yêu cầu tăng cường chăn ấm, đệm, máy sưởi... đảm bảo nhiệt độ phòng đủ ấm cho trẻ.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi
  create

  Hà Linh / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/ke-hoach-day-bu-khi-nhieu-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-ret-1777942.tpo

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/888931