Miền Bắc sẽ đón 5-6 đợt không khí lạnh trong tháng 3

  Trong tháng 3, Bắc Bộ khả năng chịu ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ không mạnh, hướng di chuyển chủ yếu lệch đông gây tình trạng rét ngắn ngày.

  Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia) nhận định, trong tháng 3, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng chịu ảnh hưởng của 5-6 đợt không khí lạnh.

  Miền Bắc ít có khả năng rét đậm, rét hại trong tháng 3

  Cường độ của các đợt không khí lạnh này không mạnh, hướng di chuyển chủ yếu lệch đông gây tình trạng rét ngắn ngày ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ít có khả năng rét đậm, rét hại.

  Theo ông Hưởng, lượng ẩm của khối không khí lạnh đưa đến nhiều hơn, số ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trong tháng 3 sẽ gia tăng hơn so với tháng 2; tình trạng nồm ẩm mạnh hơn.

  Ông Nguyễn Văn Hưởng cũng nhận định, trong đầu tháng 3, nắng nóng sẽ xuất hiện ở miền Đông Nam Bộ, tới cuối tháng mở rộng từ khu vực miền Đông tới miền Tây Nam Bộ. Tây Nguyên xuất hiện nắng nóng cục bộ.

  Nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam Bộ diễn ra mạnh nhất trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5, tuy nhiên theo đánh giá thì không gay gắt.

  Cận cảnh xe tự lái Made in VietNam đầu tiên, với “con mắt“ kỳ lạ trên nóc
  Chuỗi ngày nồm ẩm sắp chấm dứt, miền Bắc đón đợt nắng nóng 39 độ C vào đầu tuần sau
  Công an thành phố Lào Cai triệt phá nhóm đối tượng bán lẻ ma túy
  create

  Hương Quỳnh / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/du-bao-thoi-tiet-mien-bac-don-5-6-dot-khong-khi-lanh-trong-thang-3-716554.html