MỚI NHẤT: Hải Dương cập nhật cách ly, xét nghiệm với người về địa phương dịp Tết

  Ngày 18.1, UBND tỉnh Hải Dương ban hành chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

  Theo đó, từ 0h ngày 19.1, Hải Dương điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp tết Nguyên đán Nhân Dần 2022.

  Người đến/về tỉnh Hải Dương, phải tuyệt đối tuân thủ 5K, tự chi trả chi phí xét nghiệm và chấp hành nghiêm một số quy định: Người về từ vùng đỏ, trước khi di chuyển thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính trong vòng 72h kể từ thời điểm lấy mẫu; nếu tiêm đủ liều vaccine, cách ly tại nhà 3 ngày, xét nghiệm 1 lần (vào ngày thứ 3) và tự theo dõi sức khỏe cho đến đủ 7 ngày; nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine hoặc mũi cuối cùng chưa qua 14 ngày, cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày thứ 3 và ngày thứ 7).

  Người về từ vùng cam, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2; nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 3 âm tính thì được kết thúc tự theo dõi sức khỏe.

  Người về từ vùng vàng khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả trường hợp trong thời gian tự theo dõi sức khỏe không được tụ tập và đến nơi đông người, nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, đau họng… thì báo ngay cho y tế địa phương để xử lý theo quy định; nếu làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Hải Dương yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh khi không cần thiết; nếu đi ra tỉnh ngoài khi trở về phải thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch.

  Những trường hợp được miễn thuế khi sang tên sổ đỏ năm 2022
  Điện Biên: Nhổ bỏ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong nương rau
  Người đàn ông dập тιnн нoàn vì đi xe máy phân khối lớn

  UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, masage, quán bar, vũ trường, quán game internet, rạp chiếu phim. Người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (vườn hoa, công viên...) trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 mét. Các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh cho phép đón khách ngoại tỉnh đối với các trường hợp đã tiêm đủ liều vaccine, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 6 tháng (trừ trường hợp trẻ em dưới 12 tuổi) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng; luôn tuân thủ 5K.

  Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm và không vượt quá 50% công suất sử dụng đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng.

  Các nhà hàng ăn uống không phục vụ quá 20 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày; các cửa hàng bán đồ ăn sáng được phục vụ tại chỗ từ 5h đến 10h sáng hằng ngày, ngoài khung giờ trên chỉ được bán hàng mang về; giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

  Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, tập gym, yoga… hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng; phải có hệ thống thông gió tự nhiên tạo không gian thông, thoáng và đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  Đối với việc tổ chức đám hỏi, đám cưới, lễ mừng thọ… tổ chức nhanh gọn, không mời khách từ các địa phương đang có dịch cấp độ 3, 4; các trung tâm tiệc cưới chỉ được phục vụ số lượng khách không quá 50% chỗ ngồi và không quá 30 khách trong cùng một phòng hoặc một khu vực riêng tại cùng một thời điểm. Việc tổ chức lễ tang, nghi lễ 49 ngày, 100 ngày không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm; tuân thủ 5K.

  create

  Mai Dung / Lao Động

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-duong-cap-nhat-cach-ly-xet-nghiem-voi-nguoi-ve-dia-phuong-dip-tet-996098.ldo

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1341175