Nam MC của VTV gây tranh cãi khi gọi những người bán hàng rong là “ký sinh trùng“ trên sóng truyền hình và Phó tổng giám đốc VTV đã vừa lên tiếng

  Phát ngôn của nam MC VTV trong bản tin của đài đang khiến khán giả tranh cãi gay gắt.

  Mới đây, cư dân mạng đã bàn tán xôn xao khi trong Bản tin Tài chính phát sóng tối ngày hôm qua trên kênh VTV1 có đoạn nam MC Nguyễn Anh Quang gọi những người buôn bán trên vỉa hè TP.HCM giữa đại dịch Covid-19 là những "ký sinh trùng".

  Nguyên văn lời dẫn như sau: "Dịch Covid-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay chủ yếu là phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. Khi những con phố không còn sức sống thì những gánh hàng rong - vốn được xem là sống kí sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?".

  MC Anh Quang trong bản tin tối qua.

  MC Anh Quang trong bản tin tối qua.

  Ngay sau khi phát sóng, phát ngôn của nam MC đã gây ra phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng. Các khán giả cho rằng cách dùng từ này của Quang Anh là không phù hợp bởi nó không coi trọng những người bán hàng rong.

  Sau khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV cho biết sẽ kiểm tra lại bản tin đó đồng thời khẳng định cách dùng từ của BTV Anh Quang là không đúng.

  42 tuyến cao tốc nào được đề xuất xây thêm trong 10 năm tới với tổng mức đầu tư 825.000 tỷ?
  Ôm “mộng làm giàu“, vay nặng lãi gần 10 tỷ đồng mua phải lan đột biến giả
  “Hô biến“ lan đột biến bằng keo 502

  Về phía MC Anh Quang, anh cũng đã đưa ra lời xin lỗi trên trang cá nhân.

  Đây là lời xin lỗi của Quang trên trang cá nhân.

  Đây là lời xin lỗi của Quang trên trang cá nhân.

  "Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch Covid-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu 1 câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

  Đây hoàn toàn là sai sót cá nhân tôi trong quá trình tuyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào.

  Cận cảnh xe tự lái Made in VietNam đầu tiên, với “con mắt“ kỳ lạ trên nóc
  Chuỗi ngày nồm ẩm sắp chấm dứt, miền Bắc đón đợt nắng nóng 39 độ C vào đầu tuần sau
  Công an thành phố Lào Cai triệt phá nhóm đối tượng bán lẻ ma túy

  Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan. Một lần nữa tôi mong nhận được sự lượng thứ của quý vị khán giả".

  Hiện, trang cá nhân của Anh Quang đã bị khóa. Về phía cộng đồng mạng lúc này, có người tỏ ra khá gay gắt với lỗi tác nghiệp Anh Quang nhưng cũng có vô số ý kiến bày tỏ sự cảm thông trước sự cố không mong muốn của nam MC.

  create

  MULAN / TRÍ THỨC TRẺ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nam-mc-cua-vtv-gay-tranh-cai-khi-goi-nhung-nguoi-ban-hang-rong-la-ky-sinh-trung-tren-song-truyen-hinh-va-pho-tong-giam-doc-vtv-da-vua-len-tieng-22202018891246318.htm