Nghệ An: Bán ma túy cho học sinh, ông bố trẻ lĩnh 22 tháng tù

  Nói lời sau cùng, Và Bá Lỳ mong Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm đoàn tụ với gia đình và nuôi con nhỏ.

  Phiên tòa xét xử bị cáo Và Bá Lỳ, sinh năm 2004, trú tại bản Trung Tâm, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại điều 251, BLHS được mở sáng ngày 15/4.

  Theo nội dung cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 1/12/2022, K.V.H - sinh năm 2007 (học sinh Trường THPT Kỳ Sơn) nhắn tin cho Và Bá Lỳ để hỏi mua ma túy. Lỳ đồng ý bán cho H. 11 viên ma túy tổng hợp với số tiền 500.000 đồng. Khi đang trên đường đi giao ma túy thì Lỳ bị tổ công tác Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện, bắt quả tang.

  Số ma túy thu giữ của Lỳ được Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An kết luận là loại ma túy Methamphetamine, khối lượng 1,1 gam.

  Bị cáo Và Bá Lỳ gặp con gái tại tòa. Ảnh: Hoàng Tuấn

  Bị cáo Và Bá Lỳ gặp con gái tại tòa. Ảnh: Hoàng Tuấn

  Tại phiên tòa, bị cáo cho biết bản thân ân hận về hành vi của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt để sớm trở về với gia đình và nuôi con nhỏ. Được biết, trong thời gian bị cáo bị tạm giam thì vợ đã sinh con gái, tham gia phiên tòa bị cáo mới được nhìn mặt con lần đầu tiên.

  Hội đồng xét xử sau đó đã tuyên phạt Và Bá Lỳ 22 tháng tù, đối với H. tại thời điểm phạm tội chưa đủ 16 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của mình.

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi
  create

  Hoàng Tuấn / baonghean.vn

  Nguồn: https://baonghean.vn/ban-ma-tuy-cho-hoc-sinh-ong-bo-tre-linh-22-thang-tu-305375.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1408077