Sóc Trăng: Tiếp nhận 30 bồn nước, 2 tấn gạo hỗ trợ bà con chịu hạn mặn

  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ dân bị ảnh hưởng do hạn mặn và Covid-19.

  Theo đó, Công ty TNHH Biển Báu Angkor - Nha Trang ủng hộ 30 bồn chứa nước và 2 tấn gạo để Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện cứu trợ nhân dân trong tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn mặn và dịch bệnh Covid-19.

  Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cảm ơn đơn vị tài trợ.

  Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau của dân tộc ta, nhất là trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh và hạn hán, mặn xâm nhập ngày càng gay gắt. Đặc biệt mới đây, tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp do hạn, mặn xâm nhập trên địa bàn tỉnh và Công điện tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid-19. 

  Ông Dương Sà Kha cho biết thêm, đối với phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay tỉnh đã nhận được sự ủng hộ số tiền gần 2,2 tỷ đồng và 33 tấn gạo, nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tỉnh cũng đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng hỗ trợ hơn 4.000 người bán vé số lẻ trong tỉnh với số tiền gần 4 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Ngoài ra, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh còn xuất hiện vô số việc làm ý nghĩa, hành động đẹp từ các tổ chức, đoàn thể, đoàn viên, thanh niên, các cá nhân, mạnh thường quân đã chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đồng bào nghèo cùng vượt qua khó khăn dịch bệnh và hạn mặn, như tặng bồn chứa nước, chở nước miễn phí hỗ trợ bà con vùng hạn, mặn, phát cơm miễn phí cho bà con nghèo, may và phát khẩu trang phòng chống dịch bệnh…

  soc trang tiep nhan 30 bon nuoc, 2 tan gao ho tro ba con chiu han man hinh 2 Những bồn chứa nước và gạo chuẩn bị chuyển đi hỗ trợ người dân.

  soc trang tiep nhan 30 bon nuoc, 2 tan gao ho tro ba con chiu han man hinh 2

  Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Đây là việc hết sức ý nghĩa, đặc biệt là trong tình hình hiện nay, chúng ta phải chống chọi với dịch bệnh cũng như hạn hán, mặn xâm nhập. Đời sống một bộ phận nhân dân có khó khăn mặt dù là các cấp các ngành cũng đã quan tâm, nhưng mà chắc chắn cũng còn gặp khó khăn. Đối với điều kiện của tỉnh Sóc Trăng thì bà con còn nghèo cũng nhiều"./.

  create

  Thạch Hồng / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/soc-trang-tiep-nhan-30-bon-nuoc-2-tan-gao-ho-tro-ba-con-chiu-han-man-1038396.vov