Toàn cảnh TP Chí Linh trước giờ gỡ phong tỏa

  Trưa 2/3, các chốt kiểm soát COVID-19 tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố Chí Linh vẫn kiểm soát chặt người và phương tiện. Kể từ 00h ngày 3/3, thành phố được gỡ lệnh phong tỏa, chuyển sang trạng thái mới.

  Sáng 2/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàng Quốc Thưởng - Bí thư Thành ủy Chí Linh cho biết, địa phương đã lên kịch bản kiểm soát dịch bệnh chuẩn bị cho lệnh gỡ phong tỏa toàn thành phố vào 00 giờ ngày 3/3. Theo đó, TP Chí Linh sẽ chuyển sang trạng thái mới, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

  Theo ghi nhận của phóng viên trưa cùng ngày, các chốt kiểm soát COVID-19 tại các tuyến đường cửa ngõ, trung tâm TP Chí Linh vẫn hoạt động, kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông.

  Trước Quảng trường Sao Đỏ - Chí Linh, lực lượng liên ngành y tế, công an, quân đội duy trì cán bộ kiểm soát, đo thân nhiệt và yêu cầu người dân khai báo y tế khi ra ngoài.

  "Đêm nay, các chốt kiểm soát COVID-19 24/24 sẽ được gỡ, thành phố chuyển sang trạng thái mới, mọi người rất phấn khởi, vui mừng", một cán bộ y tế trực chốt chia sẻ.

  Đa số người ra đường để đi thực hiện công việc tại các cơ quan, đơn vị được phép hoạt động. Một số ít người dân di chuyển ra ngoài vì có việc cần thiết. Tất cả các trường hợp đều khai báo y tế, được đo thân nhiệt và thực hiện yêu cầu 5K theo khuyến cáo của ngành y tế.

  42 tuyến cao tốc nào được đề xuất xây thêm trong 10 năm tới với tổng mức đầu tư 825.000 tỷ?
  Ôm “mộng làm giàu“, vay nặng lãi gần 10 tỷ đồng mua phải lan đột biến giả
  “Hô biến“ lan đột biến bằng keo 502

  Lực lượng công an hỗ trợ kiểm tra hành chính người dân ra ngoài.

  Cũng trong sáng 2/3, ghi nhận tại chốt kiểm soát COVID-19 trên QL37, đoạn giáp ranh giữa TP Chí Linh và huyện Nam Sách, lực lượng liên ngành kiểm tra toàn bộ người dân và phương tiện lưu thông.

  Phần lớn các phương tiện vận tải chở hàng hóa, vật liệu lưu thông qua chốt sang các huyện lận cận. Tài xế khai báo y tế, đo thân nhiệt đầy đủ.

  Còn các phương tiện vận tải được máy phun khử khuẩn tự động bên ngoài xe.

  Cận cảnh xe tự lái Made in VietNam đầu tiên, với “con mắt“ kỳ lạ trên nóc
  Chuỗi ngày nồm ẩm sắp chấm dứt, miền Bắc đón đợt nắng nóng 39 độ C vào đầu tuần sau
  Công an thành phố Lào Cai triệt phá nhóm đối tượng bán lẻ ma túy

  Theo ông Hoàng Quốc Thưởng - Bí thư Thành ủy Chí Linh, hiện toàn thành phố còn khoảng hơn 400 trường hợp thuộc diện cách ly tập trung tại các cơ sở điều trị trên địa bàn. Từ khi bùng phát dịch bệnh, ổ dịch tại Công ty Poyun được kiểm soát chặt, tất cả công nhân được xét nghiệm và đưa đi cách ly.

  "TP Chí Linh đã lên kịch bản hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị bước vào sản xuất, hỗ trợ nông dân bước vào gieo cấy, nuôi trồng vụ xuân, tiêu thụ nông sản tồn đọng. Tuy nhiên, tất cả các hoạt động trên địa bàn vẫn phải đảm bảo các yêu cầu phòng dịch theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ", ông Hoàng Quốc Thưởng nói.

  create

  Nguyễn Hoàn / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/toan-canh-tp-chi-linh-truoc-gio-go-phong-toa-1800603.tpo?fbclid=IwAR2Ff1fLwhk81sjRL9z4QO8Hcsj9_B7rCtBcJGaiY1ypqHDjLrOMdA5BCyI