Trong 4 ngày tới, Bắc Bộ sẽ có mưa vừa đến rất to

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia vừa có cảnh báo, vào ngày 2 và 3-4 sắp tới, tại miền Bắc sẽ có đợt mưa rất to, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia, hiện nay tình hình thời tiết tại miền Bắc đang trở xấu.

  Sáng 30-3, Hà Nội âm u, có mưa nhỏ. Phía Tây Bắc bộ, dự báo trong ngày 30 và 31-3 trờivẫn hửng nắng. Phía Đông Bắc bộ chỉ hửng nắng vào ngày 30-3. Sau đó, từ ngày 31-3, thời tiết sẽ xấu hẳn đi.  Từ ngày 1 -4/4, cả Đông Bắc bộ và Tây Bắc bộ đều có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. 

  Theo dự báo thì từ nay đến 7-4 tại Bắc bộ và Bắc Trung bộ có khả năng xảy ra mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

  Từ Thanh Hoá đến Nam bộ, từ nay đến ngày 7-4, hình thế thời tiết chủ yếu là ngày nắng, nhiều nơi nắng nóng, về chiếu tối có mưa rào, mưa trái mùa hoặc các cơn dông xuất hiện. 

  Ở Nam bộ, từ nay đến ngày 7-4, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối có mưa rào. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh

  Thực tế, từ đầu năm đến nay, tình hình thiên tai diễn biến rất phức tạp, bất thường, đặc biệt là hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Theo tổng hợp của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo, đã xảy ra 4 đợt dông lốc, sét, mưa đá tại 15 tỉnh, làm 1 người chết (do sét đánh), 1.130 nhà sập, 27.878 nhà bị thủng, tốc mái, 4.969ha lúa và hoa màu bị hư hỏng, trong đó thiệt hại nặng nề nhất tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn.

  create

  PV / ngaynay.vn

  Nguồn: https://ngaynay.vn/khoa-hoc/trong-4-ngay-toi-bac-bo-se-co-mua-vua-den-rat-to-169121.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/667058