Vô địch nhờ câu hỏi gây tranh cãi, nữ Quán quân Olympia năm 2011 giờ có thành tích xuất sắc nơi xứ người, ngoại hình mới bất ngờ

  Từ năm 2017, Ngọc Oanh bắt đầu thi chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) - một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp.

  Giành được điểm nhờ câu hỏi gây tranh cãi

  Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2011, thí sinh Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) đã giành vòng nguyệt quế chung cuộc với số điểm 230. Giống như mọi quán quân khác, phần thưởng của Ngọc Oanh là học bổng tại Australia trị giá 35.000 USD.

  Phạm Thị Ngọc giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2011.

  Phạm Thị Ngọc giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2011.

  Suốt hành trình leo núi, Phạm Thị Ngọc Oanh đã có màn thi đấu vô cùng xuất sắc và thuyết phục. Tuy nhiên trong trận chung kết, cô nàng vướng phải một tranh cãi mà sai sót đến từ BTC. Cụ thể tại vòng thi Tăng tốc, một câu hỏi đoán sự vật được đưa ra với 5 dữ liệu: Đây là hợp chất vô cơ; Cấu trúc mạng tinh thể; liên kết ion; ...?... của rừng (tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp); Một loại gia vị; Salt.

  Các thí sinh Ngọc Huy, Bạch Nhật và Bảo Lộc đưa ra đáp án 'muối' và được công nhận là đúng. Trong khi đó thí sinh Ngọc Oanh đưa đáp án 'muối ăn' và không được tính điểm. Ngay sau đó, thầy Nguyễn Đức Chuy - cố vấn môn hóa cho rằng: 'Muối ăn' mới là câu trả lời chính xác nhất vì hình ảnh cuối cùng là hình ảnh người nông dân làm muối. Sau cùng, nhờ câu trả lời được Ban cố vấn chấp thuận này mà Ngọc Oanh vô địch.

  Thầy Nguyễn Đức Chuy - cố vấn môn hóa cho rằng: 

  Thầy Nguyễn Đức Chuy - cố vấn môn hóa cho rằng:  Muối ăn  mới là câu trả lời chính xác nhất vì hình ảnh cuối cùng là hình ảnh người nông dân làm muối.

  Bé lớp 5 ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm
  “Người hùng“ cứu bé gái rơi từ tầng 12 từng tìm người đánh rơi tiền để trả lại, sự tử tế không chỉ đến từ khoảnh khắc nhất thời!
  Bệnh nhân 92 tuổi mắc COVID-19 ở Hải Dương sức khỏe tiến triển tốt

  Tuy nhiên cộng đồng mạng sau đó nổ ra cuộc tranh cãi kịch liệt. Bởi cả 'muối' và 'muối ăn' đều không hoàn toàn chính xác và phù hợp với các dữ liệu của chương trình đưa ra. Cụ thể, với dữ liệu 3 - tên tác phẩm 'Muối của rừng' thì đáp án 'muối ăn' không chính xác.

  Còn với các dữ liệu 'liên kết ion' và 'một loại gia vị' thì đáp án 'muối' cũng không chính xác. Bởi có loại muối là muối hữu cơ cũng như không phải muối nào cũng làm gia vị. Sau nhiều tranh cãi, BTC giữ nguyên kết quả chung cuộc.

  Được biết thời trung học, Phạm Thị Ngọc Oanh có thành tích vô cùng xuất sắc. Cô nàng là Học sinh giỏi 12 năm liền và từng đạt Giải Nhì Học sinh giỏi Hóa năm lớp 12. Sau khi vô địch Olympia, Oanh không thi đại học mà dành 1 năm để học Tiếng Anh cho thật tốt. Sau đó cô nàng lên đường sang Úc du học.

  Có thành tích học tập xuất sắc nơi xứ người

  Hà Nội yêu cầu người đến từ một số khu vực ở Hải Dương tự cách ly 14 ngày
  Khoảnh khắc ô tô con lao nhanh ở ngã tư, húc xe tải lộn vòng tại Hoà Bình
  1 ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, Hải Dương xét nghiệm hơn 7.000 người dân 1 phường

  Phạm Thị Ngọc Oanh đã chọn học ngành Thương mại Kế toán và Tài chính tại Đại học Công nghệ Swinburne. Năm 2015, Quán quân Olympia năm 2011 bắt đầu chuyển đến thành phố Sydney sinh sống. Hiện tại cô nàng đang làm việc trong ngành Kiểm toán.

  Từ năm 2017, Ngọc Oanh bắt đầu thi chứng chỉ CFA (Chartered Financial Analyst) - một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực: chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính. Đến tháng 8/2019, cô nàng tự hào khoe tên trang Facebook cá nhân về việc mình đã thi đỗ level 3 - level cao nhất của CFA.

  Trước đó vào tháng 3/2019, Ngọc Oanh bắt đầu một công việc mới. Thời gian thi CFA trùng với lúc cô nàng phải tham gia đào tạo, kiểm tra năng lực ở công ty. Chính vì vậy, Ngọc Oanh không có nhiều thời gian ôn tập.

  Cựu Quán quân Olympia phải dậy sớm, tranh thủ ôn ở công ty vào buổi sáng và khi tan làm, sau đó lại ngồi học tiếp trên tàu. Dù vậy, Oanh vẫn thi đỗ với số điểm không phải dạng vừa. Được biết 9x còn có dự định học một bằng Thạc sĩ online.

  Những bệnh nhân cuối cùng rời khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 Hải Dương
  Dòng status thấm thía của người đàn ông cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội
  Cộng đồng mạng tràn vào Facebook cá nhân, để lại hàng ngàn lời khen cho “người hùng“ cứu cháu bé rơi từ tầng 12

  Kết quả thi CFA của Oanh.

  Kết quả thi CFA của Oanh.

  10 năm đã trôi qua nhưng ngoại hình của Phạm Thị Ngọc Oanh không khác hồi thi Đường lên đỉnh Olympia là mấy. Cô nàng vẫn sở hữu vẻ ngoài giản dị, nữ tính và mái tóc suôn dài. Trên trang Facebook cá nhân, Oanh thường xuyên cập nhật hình ảnh về cuộc sống của mình tại Úc. Cô gái trẻ cũng quan tâm nhiều đến các vấn đề xã hội, những sự kiện xảy ra trên thế giới.

  Theo những gì Oanh trò chuyện với bạn bè và cô giáo cũ trên Facebook thì hiện tại nữ Quán quân Olympia 2011 vẫn đang độc thân vì khá bận rộn với công việc.

  create

  Thanh Hương / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vo-dich-nho-cau-hoi-gay-tranh-cai-nu-quan-quan-olympia-nam-2011-gio-co-thanh-tich-xuat-sac-noi-xu-nguoi-ngoai-hinh-moi-bat-ngo-162212701000218550.htm