WHO cảnh báo ngày càng có nhiều người trẻ ch.ế.t vì COVID-19

  Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo hôm 3.4 rằng ngày càng nhiều bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi bệnh nặng và tử vong.

  Quan chức WHO Maria Van Kerkhove. Ảnh: AFP/Getty.

  "Chúng tôi đang chứng kiến ngày càng nhiều cá nhân trẻ tuổi đang bệnh nặng" -  bà Maria Van Kerkhove - người đứng đầu bộ phận các bệnh mới nổi và bệnh từ động vật truyền sang người của WHO nêu trong cuộc họp báo từ trụ sở tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ. 

  Bà thông tin thêm, WHO nhận thấy trong dữ liệu từ một số quốc gia khắp Châu Âu có nhiều người trẻ tử vong vì COVID-19. Nhiều người trong số này có bệnh nền nhưng nhiều người khác thì không. 

  Bà lưu ý, vẫn còn nhiều điều chưa biết về virus, trong đó có cả lý do tại sao bệnh trở nặng ở một số người nhưng những người khác thì không. 

  Theo quan chức WHO, trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 lây lan sang nhiều quốc gia hơn và có thêm nhiều dữ liệu lâm sàng được thu thập hơn, các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm hiểu về virus. 

  Những trường hợp được miễn thuế khi sang tên sổ đỏ năm 2022
  Điện Biên: Nhổ bỏ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong nương rau
  Người đàn ông dập тιnн нoàn vì đi xe máy phân khối lớn

  Bà Maria Van Kerkhove nói rằng, phần lớn những bệnh nhân COVID-19 cần điều trị tích cực là người cao tuổi, có bệnh nền. "Nhưng những gì chúng ta đang thấy ở một số quốc gia là các cá nhân ở độ tuổi ngoài 30, ngoài 40, ngoài 50 đang ở trong các phòng điều trị tích cực và qua đời" - bà nói. 

  Cảnh báo tương tự, ông Mike Ryan - Giám đốc điều hành của chương trình cấp cứu của WHO nhấn mạnh, thật sai lầm khi tin rằng virus chỉ tác động nghiêm trọng đến người già và những người mắc bệnh sẵn. 

  Ông chỉ ra, ở Italia, 10% đến 15% trong tổng số người mắc COVID-19 được điều trị tích cực dưới 50. Tại Hàn Quốc, cứ 6 người tử vong thì có 1 người dưới 60 tuổi. 

  Chuyên gia WHO nhấn mạnh tầm quan trọng trong thực hiện các biện pháp bảo vệ để ngăn ngừa lây lan virus ở người trẻ, để không chỉ bảo vệ bản thân mà còn kiềm chế lây lan và bảo vệ những người dễ tổn thương khác. 

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

   

  create

  HẢI ANH / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/who-canh-bao-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-tre-chet-vi-covid-19-795715.ldo

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/670890