Chiều 30 Tết, thêm 22 bệnh nhân Covid-19 tại Chí Linh được công bố khỏi bệnh, về quê đón Tết với gia đình

  Chiều 11/2 (tức 30 Tết), Bệnh viện Dã chiến số 1 tại Chí Linh đã công bố khỏi bệnh cho 22 bệnh nhân Covid-19. Như vậy trong ngày, Hải Dương đã chữa khỏi cho 49 người.

  Chiều 11/2 (30 Tết Nguyên đán), tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Chí Linh, Hải Dương), BS CKII Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sau 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên, đến nay đã có 22 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

  Với sự nỗ lực của BV Dã chiến số 1 và sự hỗ trợ chuyên môn của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tình hình bệnh nhân tương đối ổn định, không có sự lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Diễn biến bệnh của bệnh nhân luôn được giám sát, theo dõi chặt chẽ bởi 6 chuyên gia của BV Nhiệt đới Trung ương cùng các thầy thuốc của BV Dã chiến số 1.

  Đoàn công tác chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đến dự và chia vui cùng với thầy thuốc và bệnh nhân, BV Dã chiến số 1 (Ảnh: Bộ Y tế)

  Đoàn công tác chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đến dự và chia vui cùng với thầy thuốc và bệnh nhân, BV Dã chiến số 1 (Ảnh: Bộ Y tế)

  Tính đến chiều 10/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 1 Chí Linh đã tiếp nhận điều trị 195 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai. Bệnh nhi bé nhất 41 ngày tuổi, bệnh nhân lớn tuổi nhất 71 tuổi, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng, 10 bệnh nhân có bệnh nền.

  Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế gửi lời cảm ơn sự đồng lòng, giúp đỡ của nhân dân TP Chí Linh đối với cán bộ y tế, để có được kết quả ban đầu như hiện nay. "Niềm vui của các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là niềm vui chung của chính quyền TP Chí Linh, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin trong cuộc chiến với Covid-19", ông Khoa nói.

  22 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, được trở về nhà đón Tết với gia đình (Ảnh: Bộ Y tế)

  22 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, được trở về nhà đón Tết với gia đình (Ảnh: Bộ Y tế)

  PV thể thao duy nhất của Việt Nam mắc kẹt trên đất UAE vì Covid-19: Đường về nhà còn xa và mờ mịt...
  Nhà vườn tiền tỉ 300m2 của gia đình cầu thủ Nguyễn Tiến Linh: Mặt tiền là quán cà phê sức chứa trăm người, từng vui như hội mỗi lần bóng lăn
  Dàn nam thần ĐT Việt Nam: Giỏi đá bóng, có khiếu kinh doanh, biết nấu ăn và quan trọng là độc thân!

  Anh N.Q.H, ở Lai Cách, Hải Dương chia sẻ cảm xúc khi được công bố khỏi bệnh: "Khi biết mắc Covid-19, tôi đã vô cùng lo lắng, hoang mang, nhưng sự giúp đỡ tận tình và nỗ lực điều trị của thầy thuốc đã tạo cho tôi thêm niềm tin và động lực vượt qua bệnh tật. Tôi rất vui mừng và xúc động. Tôi xin chúc các thầy thuốc có thêm nhiều sức khỏe để tiếp tục diều trị cho hết bệnh nhân còn lại".

  Hiện nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 tiếp tục điều trị cho 173 bệnh nhân.

  create

  Minh Nhân / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chieu-30-tet-them-22-benh-nhan-covid-19-tai-chi-linh-duoc-cong-bo-khoi-benh-ve-que-don-tet-voi-gia-dinh-161211102190128981.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/909485