Độc lạ nghề ‘vắt vẻo‘ trên cây, mỗi ngày kiếm 2 triệu nhờ hái thứ quả này

  Vào mùa hè, những hàng sấu trên các tuyến phố Phan Đình Phùng, Trần Phú, Trần Hưng Đạo... lại đồng loạt sai trĩu quả. Nhiều người dân lao động đã tranh thủ thời gian đến trèo lên những cây cao để thu lượm, tuy nhiên nhiều người lao động thu hoạch sấu nhưng không có dụng cụ bảo hộ, rất nguy hiểm.

  Theo ghi nhận của PV Báo Dân Việt, dọc theo tuyến phố Trần Phú, hàng chục cây sấu cổ thụ cao vút, chạy dài tít tắp tựa như một chiếc ô hạ nhiệt ở Thủ đô trong những ngày hè oi bức.

  Được biết, những người đến đây hái sấu chủ yếu là lao động có thu nhập thấp như thợ đánh giày, công nhân, cửu vạn... Tận dụng nguồn sấu dồi dào, chất lượng, có người năm nào cũng gác hết công việc cá nhân đến để thu lượm trang trải phần nào cuộc sống.

  Anh Nguyễn Văn Bình (quê Thanh Hoá) cho biết, do cuộc sống khó khăn, dịch bệnh nên ít việc anh đành chọn thêm công việc hái sấu để gia tăng thu nhập. Một ngày anh Bình và những người đồng hành cùng anh hái được tầm 50-70 kg sấu, cho thu nhập 2 triệu đồng/ ngày.

  Anh Bình chia sẻ thêm: "Tuy biết là trèo cây nguy hiểm nhưng mà vì miếng cơm manh áo chúng tôi cũng cố gắng để mưu sinh, việc hái sấu cũng giúp tôi và anh em có cuộc sống đỡ vất vả hơn".

   

  Hải Dương: Người dân Ninh Giang phát hiện thi thể nam giới tử vong trên sông Dầm
  Vụ người đàn ông Hải Dương mất tích hơn 7 tháng: Manh mối từ chiếc xe tiền tỷ, các trinh sát giỏi nhất vào cuộc tìm dấu vết
  Bố qua đời, nữ sinh nén nỗi đau dự kỳ thi THPT

  Trên tuyến đường Trần Phú rất nhiều thợ hái sấu xuất hiện.

  Tại đây, cây nào cũng cao hơn chục mét, cành lá xum xuê, phải để ý kỹ lắm thì người đi đường mới có thể phát hiện ra “thợ hái sấu” đang vắt vẻo trên cành. Không đồ bảo hộ, không thiết bị hỗ trợ, người hái sấu thoăn thoắt trèo từ cây này sang cây khác, những cành sấu tươi giòn uốn cong rạp xuống dòng xe cộ tấp nập, khiến cho người chứng kiến nhiều phen phải thót tim vì run sợ. Chỉ sau khoảng nửa tiếng, có thợ hái được khoảng 10 kg sấu.

  Khi sấu vào mùa, những nụ hoa trắng muốt nhanh chóng được thay thế bằng loạt chùm quả trĩu nặng, xanh giòn. Sấu non và sấu ngâm đường đã trở thành thứ quả giải nhiệt không thể thiếu của người dân đất Hà Thành.

  Anh Tình, một thợ hái sấu cho biết, hái sấu tuy vất vả nhưng thu nhập khấm khá hơn nghề đánh giày hiện tại của anh. Những trái sấu tươi mát vừa được hái trên cây xuống bán ngay tại gốc nên được rất nhiều người qua lại hỏi mua.

  PV thể thao duy nhất của Việt Nam mắc kẹt trên đất UAE vì Covid-19: Đường về nhà còn xa và mờ mịt...
  Nhà vườn tiền tỉ 300m2 của gia đình cầu thủ Nguyễn Tiến Linh: Mặt tiền là quán cà phê sức chứa trăm người, từng vui như hội mỗi lần bóng lăn
  Dàn nam thần ĐT Việt Nam: Giỏi đá bóng, có khiếu kinh doanh, biết nấu ăn và quan trọng là độc thân!

  "Để trèo được cũng phải có kỹ thuật, mình dựa vào những cành cây và độ bám để giữ chắc người cộng thêm vào đó là tâm lý không được sợ hãi, những ngày đâu tôi mới trèo cũng run những đến hiện giờ trèo nhiều thì đã hái sấu thoăn thắt được rồi", Tình nói thêm.

  Những trái sấu tươi mát vừa được hái trên cây xuống bán ngay tại gốc nên được rất nhiều người qua lại hỏi mua.

  create

  Cao Oanh / danviet.vn

  Nguồn: https://danviet.vn/ha-noi-kiem-2-trieu-dong-moi-ngay-nho-nghe-vat-veo-tren-cay-de-hai-sau-20210601144338133.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1059569