Hai ca mắc mới nhất ở Hải Dương: Làm nghề bán vịt quay, có ít nhất 1 lần xét nghiệm âm tính

  Theo cơ quan chức năng, hai bệnh nhân mắc COVID-19 mới nhất tại Hải Dương đều trú tại TP. Chí Linh; trong đó bệnh nhân nữ cớ 1 lần xét nghiệm âm tính, còn ca bệnh nam có 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

  Theo Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, tính đến 17h chiều nay (16/5), trên địa bàn ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới đều trú tại TP. Chí Linh. Đây là 2 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW (cơ sở 2) và các trường hợp này đã được cách ly trước đó. Qua truy vết của cơ quan chức năng, 2 ca bệnh này có lịch trình di chuyển cụ thể như sau:

  Trường hợp thứ nhất: (Bệnh nhân 4147- chị N.T.A, SN 1977), trú tại thôn Thanh Tảo, xã Lê Lợi (TP. Chí Linh). Bệnh nhân làm nghề bán vịt quay tại xóm Hồ, Xã Mão Điền, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vào các buổi chiều từ 15h đến 19h và trong quá trình bán hàng, nữ bệnh nhân luôn đeo khẩu trang.

  Từ 2/5 đến 4/5, chị A. nghỉ ở nhà, sau đó có đi đến xã Mão Điền quay về và gửi bác V. hàng xóm bán hộ. Tiếp đó từ 4/5 đến 9/5 bệnh nhân ở nhà không đi đâu và ngày 9/5, trường hợp này gọi điện đến Trạm y tế khai báo, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh (cơ sở 1).

  Tại nơi cách ly tập trung, chị A. ở cùng phòng với 12 người khác (trong đó có F0 – chị N.T.Th) và có tiếp xúc gần với bệnh nhân Th. 2 lần. Sau khi được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 1, bệnh nhân 4147 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Chiều nay, tại tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới đều trú tại TP. Chí Linh. Ảnh: Đ.Tùy

  Chiều nay, tại tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới đều trú tại TP. Chí Linh. Ảnh: Đ.Tùy

  Fan Việt tấn công fanpage, kiện lên FIFA World Cup để đòi công bằng cho Công Phượng
  Tang thương cảnh 4 quan tài chôn cạnh nhau trong vụ cháy phòng trà 6 người tử vong
  Đội tuyển Việt Nam phải đá bao nhiêu trận để giành vé đi World Cup?

  Đến 11/5, khi chị N.T.Th. (cùng phòng) có xét nghiệm dương tính thì bệnh nhân 4147 được chuyển xuống khu cách ly Đại học Sao Đỏ và ở cùng phòng với 1 người. Ngày hôm qua, chị A. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính SARS-COV-2.

  Trường hợp thứ 2: (Bệnh nhân 4148- ông Đ.M.C, SN 1962), trú tại khu dân cư số 4, phường Phả Lại (TP. Chí Linh). Bệnh nhân này có tiền sử mắc bệnh xơ gan/ đái tháo đường tuýp II.

  Khoảng 18h30 đến 21h30 tối 4/5, ông C. được vợ đưa đi khám định kỳ theo lịch hẹn tại khoa Khám bệnh (phòng BS H) Bệnh viện Bệnh nhiệt Đới TW (cơ sở 2). Sau khi khám xong, bệnh nhân về nhà bằng xe riêng, lái xe là anh T.V.D. Từ khi khám xong về nhà, bệnh nhân cách ly trong phòng không tiếp xúc với ai.

  Ngày 6/5, ông C, được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP. Chí Linh (cơ sở 1) ở cùng phòng với 2 người khác (vợ, anh D. -lái xe) và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

  PV thể thao duy nhất của Việt Nam mắc kẹt trên đất UAE vì Covid-19: Đường về nhà còn xa và mờ mịt...
  Nhà vườn tiền tỉ 300m2 của gia đình cầu thủ Nguyễn Tiến Linh: Mặt tiền là quán cà phê sức chứa trăm người, từng vui như hội mỗi lần bóng lăn
  Dàn nam thần ĐT Việt Nam: Giỏi đá bóng, có khiếu kinh doanh, biết nấu ăn và quan trọng là độc thân!

  Đến 13/5, bệnh nhân 4148 có biểu hiện sốt, mệt mỏi được chuyển sang khoa Truyền nhiễm –Trung tâm Y tế TP. Chí Linh cùng vợ nhưng ở khu cách ly riêng; bệnh nhân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Vào ngày hôm qua (15/5), ông C. mệt mỏi nhiều, còn sốt và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bằng xe chuyên dụng, có vợ đi cùng. Bệnh nhân được nhập Khoa Truyền nhiễm lúc 14h5 chiều cùng ngày, được cách ly riêng 1 buồng bệnh cùng với vợ. Đến hôm nay, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho kết quả dương tính.

  create

  Đức Tuỳ / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://m.giadinh.net.vn/y-te/hai-ca-mac-moi-nhat-o-hai-duong-lam-nghe-ban-vit-quay-co-it-nhat-1-lan-xet-nghiem-am-tinh-2021051619154469.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1011159