Lương 9 triệu/ tháng, nữ nhân viên 9X tiết lộ bí kíp mua nhà tiền tỷ giữa Sài Gòn

  Kiên định với giấc mơ phải có nhà tại Tp.HCM, với công việc văn phòng cô nhân viên hành chính gốc Thanh Hóa đã mua được nhà sau 6 năm đi làm nhờ bí kíp chi tiêu khoa học và tính toán linh hoạt của mình.

  Đó là trường hợp của chị Lê Nhân, sinh năm 1992, đang làm việc cho một công ty vận tải tại Tp.HCM. Chia sẻ về hành trình mua nhà của mình, chị Nhân cho biết đã phải tiết kiệm, tích lũy trong suốt 6 năm và đến hiện tại vẫn còn một phần đang chi trả.

  Chị Nhân chia sẻ, ra trường năm 2014 với mức lương khởi điểm là 7 triệu đồng, sau đó tăng lên 9 triệu đồng/tháng, và thời điểm hiện tại mới được tăng lương lên 10 triệu đồng/tháng. Để kiếm thêm thu nhập, chị tranh thủ bán hàng online. Ngoài ra, còn có khoản thưởng cuối năm và các ngày lễ tết của công ty. Như vậy, trung bình suốt 6 năm qua, mỗi tháng chị có thu nhập dao động từ 15-16 triệu đồng.

  Theo chị Nhân, để hoàn thành ước mơ sở hữu nhà, chị vạch ra kế hoạch chi tiêu nghiêm ngặt từ khi mới ra trường. Phấn đầu để dành tiền lương và thưởng gửi tiết kiệm, tiền làm thêm sẽ để chi tiêu.

  Tiền sinh hoạt phí gói gọn từ 5-6 triệu hàng tháng. Trong đó tiền thuê nhà, điện nước 1 triệu đồng/tháng, tiền ăn 2.5 triệu đồng/tháng, tiền xăng xe, sinh nhật, cưới hỏi, quần áo, đi chơi và các chi phí khác khoảng 1.5-2.5 triệu đồng. Để gói gọn trong chi phí này, chị Nhân gần như nói không với các chuyến đi du lịch (trừ du lịch với công ty), hạn chế mua sắm, ăn uống, café bên ngoài. Nhờ vậy trung bình mỗi năm chị tiết kiệm được 100-110 triệu đồng.

  Cuối năm 2020 khi có trong tay gần 700 triệu, chị Nhân đã tìm mua một căn hộ ở xã hội tại khu vực Q. Thủ Đức (hiện là Tp.Thủ Đức). Căn hộ có 2 phòng ngủ với ngân sách 1 tỷ đồng. 300 triệu còn lại, chị tách 50% vay người thân bạn bè không lãi suất. Sau đó vay ngân hàng 150 triệu trả góp mỗi tháng.

  Sống độc thân nên căn hộ còn dư 1 phòng ngủ, chị quyết định cho thuê mỗi tháng 3 triệu đồng. Sử dụng số tiền này để trả phí quản lý, điện nước và tiền lãi ngân hàng. Riêng tiền lương hiện tại chị vẫn dành để trả nợ cho người thân và vốn ngân hàng.

  Kể từ 1/7, 5 địa điểm này không được phép đăng ký thường trú
  8 điều nhất định bạn phải biết rõ về thẻ CCCD gắn chíp tránh thiệt thân
  Công an Hải Dương điều tra vụ người đàn ông mất tích 7 tháng, nghi bị sát hại sau khi đi đòi nợ

  "Nếu không có gì thay đổi, trong 2 năm nữa số nợ này sẽ được chi trả hết", Lê Nhân hào hứng chia sẻ.

  Dù xuất phát điểm gần như bằng 0, thu nhập ở mức trung bình, song để sở hữu được nhà tiền tỷ giữa Sài Gòn, câu chuyện của chị Nhân có thể tóm gọn trong bí kíp:

  Thứ nhất, đặt ra mục tiêu sở hữu nhà ở Sài Gòn. Theo chị Nhân, chỉ khi có mục tiêu mới có quyết tâm để hiện thực hóa nó.

  Thứ hai, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc chi tiêu: "Tùy thu nhập mỗi người song làm 10 - tiêu 3 – giữ 7 là tỷ lệ chi tiêu hợp lý nếu bạn quyết tâm mua nhà. Có thể sẽ mất một thời gian dài phải sống không quá đầy đủ, song cuộc sống sau này sẽ dễ dàng hơn nếu ban đầu bạn chịu được khổ" chị Nhân cho biết.

  Hải Dương: Người dân Ninh Giang phát hiện thi thể nam giới tử vong trên sông Dầm
  Vụ người đàn ông Hải Dương mất tích hơn 7 tháng: Manh mối từ chiếc xe tiền tỷ, các trinh sát giỏi nhất vào cuộc tìm dấu vết
  Bố qua đời, nữ sinh nén nỗi đau dự kỳ thi THPT

  Thứ ba, không ngừng cố gắng để cải thiện thu nhập. Theo Lê Nhân, ngoài công việc chính, hãy tìm một công việc làm thêm để bảo toàn khoản lương cứng.

  Để hoàn thành ước mơ sở hữu nhà tại Sài Gòn, Lê Nhân đã vạch ra kế hoạch chi tiêu nghiêm ngặt từ khi mới ra trường. Hiện cô gái 9X này đã sở hữu căn nhà tiền tỉ tại Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

  Để hoàn thành ước mơ sở hữu nhà tại Sài Gòn, Lê Nhân đã vạch ra kế hoạch chi tiêu nghiêm ngặt từ khi mới ra trường. Hiện cô gái 9X này đã sở hữu căn nhà tiền tỉ tại Tp.Thủ Đức, Tp.HCM

  Thứ tư, tìm nhà trong khả năng và tầm tài chính. Chị Nhân cho rằng, người mua nhà, đặc biệt là những người độc thân nên tìm kiếm nhà trong khoảng tài chính mà mình có khả năng chi trả trong 2-3 năm. Hiện nay với những người có thu nhập thấp mà muốn có chốn an cư ổn định tại Tp.HCM hoàn toàn có thể tìm được những căn nhà tài chính khoảng 1-1,5 tỷ.

  Tuy nhiên phải chấp nhận sự chênh lệch về vị trí và chất lượng nhà ở. Vì những căn nhà trong khoảng giá này thường là nhà ở xã hội hoặc căn hộ cũ xa trung tâm. Việc mua nhà vừa tài chính giúp những người trẻ đỡ gánh nặng và áp lực lãi vay ngân hàng. "Nếu sau này cuộc sống và thu nhập cải thiện hơn, bạn vẫn có thể đổi nhà tùy thu nhập", chị Nhân chia sẻ.

  PV thể thao duy nhất của Việt Nam mắc kẹt trên đất UAE vì Covid-19: Đường về nhà còn xa và mờ mịt...
  Nhà vườn tiền tỉ 300m2 của gia đình cầu thủ Nguyễn Tiến Linh: Mặt tiền là quán cà phê sức chứa trăm người, từng vui như hội mỗi lần bóng lăn
  Dàn nam thần ĐT Việt Nam: Giỏi đá bóng, có khiếu kinh doanh, biết nấu ăn và quan trọng là độc thân!

  Thứ năm, hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính. Với những người có thu nhập thấp, cần lưu ý khi mua nhà phải cân nhắc nguồn vốn vay. Việc vay quá nhiều trong khi tài chính hạn hẹp sẽ khiến cho việc sở hữu nhà không còn là niềm vui mà trở thành "gánh nặng" khi phải chi trả quá nhiều tiền lãi ngân hàng.

  "Nhìn chung những người trẻ thu nhập trung bình hoặc thấp muốn sở hữu nhà cần phải cân nhắc thật kỹ bài toán tài chính trước khi quyết định mua", cô gái 9X Lê Nhân cho hay.

  create

  Hạ Vy / Trí thức trẻ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/luong-9-trieu--thang-nu-nhan-vien-9x-tiet-lo-bi-kip-mua-nha-tien-ty-giua-sai-gon-42021778322123.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1081234