Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà

  Ông V.N.T cùng con gái là F2 của bệnh nhân Covid-19 làm việc tại quán bar New Phương Đông nhưng thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, cả 2 cha con không có mặt tại nhà nên đã bị xử phạt.

  Ngày 8-5, ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông V.N.T (35 tuổi, ngụ xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) về hành vi Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Mức xử phạt ông T. phải chịu là 10 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 2, điều 11, của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

  Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Công an huyện Châu Đức phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Suối Nghệ đi kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2 có liên quan đến bệnh nhân 2.999 làm việc tại quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng).

   Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà - Ảnh 1.

  Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà- Ảnh 1.

  Ông T. bị xử phạt 10 triệu đồng vì tự ý rời khỏi nhà sau khi là F2

  Tại thời điểm kiểm tra, ông V.T.T và con gái là F2 của bệnh nhân 2.999 nhưng không có mặt tại địa chỉ cách ly.

  PV thể thao duy nhất của Việt Nam mắc kẹt trên đất UAE vì Covid-19: Đường về nhà còn xa và mờ mịt...
  Nhà vườn tiền tỉ 300m2 của gia đình cầu thủ Nguyễn Tiến Linh: Mặt tiền là quán cà phê sức chứa trăm người, từng vui như hội mỗi lần bóng lăn
  Dàn nam thần ĐT Việt Nam: Giỏi đá bóng, có khiếu kinh doanh, biết nấu ăn và quan trọng là độc thân!

  Công an huyện Châu Đức đã yêu cầu gia đình gọi ông T. cùng con gái trở về nhà, thực hiện biện pháp cách ly theo đúng quy định, đồng thời trình UBND huyện Châu Đức ra quyết định xử phạt hành chính.

  Trước đó, đoàn cán bộ, nhân viên cùng người nhà của Văn phòng đăng ký đất đai huyện Châu Đức đi du lịch tại Đà Nẵng, trong đó có 12 người đến quán bar New Phương Đông và tiếp xúc với bà B.T.T (bệnh nhân 2.999). Sau khi biết bà B.T.T có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các cán bộ, nhân viên này đã khai báo y tế và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, những trường hợp là F2 cũng có kết quả âm tính.

   

  create

  NGỌC GIANG / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/mot-truong-hop-f2-bi-phat-10-trieu-dong-vi-tu-y-ra-khoi-nha-20210508162713148.htm

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/1000747