Ninh Bình: Đang cách ly 730 trường hợp về từ vùng dịch Covid-19

  Tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đón, cách ly y tế tập trung tại các cơ sở quân sự 730 công dân trở về từ vùng dịch Covid-19

  Ngành y tế Ninh Bình khám sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm dịch Covid-19. Ảnh: Dân trí

  Ngày 5/3, các đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình, Quân đoàn 1 đã tiếp nhận thêm hàng trăm công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, chủ yếu là Hàn Quốc và thực hiện cách ly tập trung tại nhiều cơ sở quân sự trên địa bàn.

  Theo thông tin trên Dân trí, sau nhiều đợt tiếp nhận và cách ly tập trung 375 trường hợp người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tại Trường Quân sự Quân đoàn 1, Trường Quân sự tỉnh Ninh Bình và Trung đoàn 855, tối 4/3, rạng sáng 5/3, Trường Quân sự Quân đoàn 1 tiếp tục tiếp nhận thêm 355 người trở về từ Hàn Quốc và Italia.

  Như vậy, tính đến chiều ngày 5/3, tỉnh Ninh Bình đã tiến hành 5 đợt tiếp nhận và cách ly tập trung đối với 730 trường hợp người Việt Nam trở về từ vùng dịch hoặc các nước có dịch bệnh Covid-19, trong đó chủ yếu là công dân trở về từ Hàn Quốc. Hiện tại, 730 trường hợp này đang được cách ly tập trung tại 3 đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Bình và Trường Quân sự, Quân đoàn I.

  Các phương tiện chở công dân được phun khử khuẩn khi chở công dân về nơi cách ly. Ảnh: Người lao động

  Theo thông tin trên Người lao động, sau khi được các xe đưa đón từ Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) về Ninh Bình, công dân đã được kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, khám sàng lọc đã có 50 trường hợp được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình tiến hành lấy mẫu sinh phẩm gửi đi xét nghiệm do có các triệu chứng như mệt mỏi, rát họng.

  Hải Dương: Hai chị em ruột cùng 3 mẹ con tại huyện Ninh Giang tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19
  Miền Bắc đón đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C
  Một trường hợp F2 bị phạt 10 triệu đồng vì tự ý ra khỏi nhà

  Được biết, trước khi đón công dân về cách ly y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các đơn vị quân đội tại Ninh Bình đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đồ dùng thiết yếu, nhu yếu phẩm cần thiết cho các trường hợp cách ly, đảm bảo công dân khi cách ly có cuộc sống yên tâm, thoải mái trong thời gian 14 ngày.

  create

  T.N / doisongplus.vn

  Nguồn: http://doisongplus.vn/ninh-binh-dang-cach-ly-730-truong-hop-ve-tu-vung-dich-covid-19-85625-9.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/648087