Phượng bật gốc, ba nữ sinh bị thương

  Đi dưới sân trường lúc mưa gió, ba nữ sinh lớp 8 trường THCS Trần Hưng Đạo bị cây phượng vĩ ngã trúng, hoảng loạn.

  Chiều 4/6, giờ ra chơi giữa buổi, nhóm học sinh lớp 8 rủ xuống căn tin mua đồ. Khi các em vừa xuống sân trường thì mưa lớn kèm gió mạnh khiến cây phượng bật gốc, ngã xuống hướng cổng trường. Ba nữ sinh bị các nhánh cây va trúng.

  Rễ cây phượng đã mục ruỗng. Ảnh: Phước Tuấn.

  Bà Đỗ Thị Cao Sang, Hiệu trưởng trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, các nữ sinh bị xây xát nhẹ, được các thầy cô đưa đến phòng y tế để sơ cứu và trấn an. Sau khi tâm lý ổn định, các em được phụ huynh đón về nhà chăm sóc.

  Cây phượng có đường kính khoảng 60 cm, rễ cây đã mục ruỗng, khu vực ngã đổ ngay bàn ghế đá học sinh thường ngồi nói chuyện, ôn bài dưới sân trường. Đến 16h30, hiện trường đã được công ty xây xanh dọn dẹp. 

  Hiệu trưởng cho biết, cây phượng đã hơn 20 năm, có dấu hiệu mục rễ, ngã đổ từ trước mùa mưa. Hôm 2/6, nhà trường đã có văn bản đề nghị Phòng Quản lý đô thị TP Biên Hòa đến trường xử lý 4 cây xanh, trong đó có cây phượng vừa đổ.

  "Dự kiến chiều nay họ làm, tuy nhiên mưa lớn nên chưa kịp xuống thì sự cố xảy ra", bà Sang nói và cho biết, trong giờ ra chơi thấy mưa lớn, "nhà trường đã phát loa yêu cầu các em không được xuống sân".

  Rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư dự án giao thông ở Điện Biên
  Gần 4.600 xe hàng và 9.000 người “mắc kẹt” tại các cửa khẩu Lạng Sơn, Đại sứ quán Trung Quốc nói gì?
  CLIP: Cây cầu hơn 54 tỉ đồng mới hoàn thành bất ngờ gãy đôi

  Cơ quan chức năng xử lý cây phượng bật gốc chiều 4/6. Ảnh: Phước Tuấn.

  Ngày 26/5, cây phượng tại trường THCS Bạch Đằng (TP HCM) bật gốc, đè 18 học sinh lớp 6 khiến một em tử vong. Sau đó, hàng loạt các cây phượng ở trường học và đường phố cũng ngã đổ. Theo các chuyên gia, cây phượng sinh trưởng nhanh, thân và cành rất mềm, dễ bị mục ruỗng, nếu bảo vệ không đúng cách sẽ dễ bị bật gốc.

  create

  Phước Tuấn / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/phuong-bat-goc-ba-nu-sinh-bi-thuong-4110537.html

  Short URL: http://tinmienbac.net/bai-viet/719610